TIN TỨC SỰ KIỆN

TRANG CHỦ / TIN TỨC

VIỆT VÕ ĐẠO – VOVINAM

14/12/2022

Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10 dạy Võ VOVINAM cho trẻ không chỉ giúp bé rèn luyện thể chất, phát triển chiều cao, cân năng một cách cân đối, mà còn mang lại rất nhiều lợi ích khác.

Việt Võ Đạo VOVINAM

35243369 2377246705622595 6632690116580081664 n 1VOVINAM hay Việt Võ Đạo là một bộ môn võ thuật Việt Nam. “Sáng Tổ” (gọi tắt cho “Sáng lập Tổ sư”) của Vovinam là võ sư Nguyễn Lộc, sáng lập môn võ thuật này vào năm 1936, nhưng lúc này hoạt động âm thầm, đến năm 1938 mới đem ra công khai với hy vọng rằng bằng cách dạy cho dân chúng kĩ năng chiến đấu, người Việt Nam sẽ đánh đổ thực dân Pháp, giải phóng dân tộc hiệu quả mà không cần sự trợ giúp từ bên ngoài. Ông đồng thời đề ra chủ thuyết “cách mạng tâm thân” để thúc đẩy môn sinh luôn luôn canh tân bản thân, và hướng thiện về thể chất lẫn tinh thần.

>>> Xem thêm: Âm Nhạc – Đàn ORGAN

Lợi Ích Học Việt Võ Đạo VOVINAM

Học Việt Võ Đạo VOVINAM giúp bé phát triển về thể chất

Việt Võ Đạo VOVINAM Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10
Việt Võ Đạo VOVINAM Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10

Nói đến lợi ích của việc học võ, trước hết phải kể đến việc giúp trẻ phát triển về mặt thể chất. Những người học võ từ nhỏ luôn được biết đến với thân hình cân đối, rắn rỏi đáng ngưỡng mộ. Các động tác võ thuật giúp trẻ phát triển toàn diện về chiều cao, cân nặng, giảm nguy cơ thừa cân, béo phì, đồng thời tăng cường tuần hoàn máu, cung cấp lượng oxy cần thiết cho các cơ quan trong cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe của bé.

Học võ giúp trẻ tránh bị bắt nạt

 • Bạo lực học đường có thể xảy ra ở bất cứ cấp bậc nào và những kẻ bắt nạt trong trường, hay ngoài trường đều tập trung vào những đứa trẻ yếu thế. Những đứa trẻ thường xuyên bị bắt nạt sẽ hành thành tâm lý sợ hãi, tự ti, ngại giao tiếp, nghiêm trọng hơn là có thể gây nên những vết sẹo tâm hồn, đi theo các em đến hết cả cuộc đời.
 • Đáng buồn là hầu hết trẻ bị bắt nạt đều không dám kể cho ai, trong khi cha mẹ, thầy cô không thể theo sát để bảo vệ các bé 24/24. Vì thế, cách tốt nhất vẫn là dạy cho trẻ năng lực tự bảo vệ chính mình.Học võ giúp trẻ có thể trang bị cho mình một số động tác phòng thân, giúp xử lý trong tình huống nguy cấp. Bên cạnh đó, học võ cũng khiến trẻ tự tin hơn khi đối mặt với những kẻ bắt nạt và dần thoát khỏi đối tượng mục tiêu của chúng.

Học võ giúp cải thiện sự tập trung

 • Rất nhiều bé gặp khó khăn trong việc tập trung vào một vấn đề cụ thể trong khoảng thời gian dài. Bạn có thể thấy con thường xuyên lơ đãng với các hoạt động, các nhiệm vụ được giao hay không thể nghe giảng liên tục? Đừng la con bởi đó là do bản năng tò mò, muốn khám phá những điều mới lạ và ghét sự nhàm chán của trẻ.Thay vào đó, để cải thiện tình trạng này thì bạn nên cho trẻ học võ. Luyện võ không chỉ liên quan đến những động tác, chuyển động của cơ thể mà nó đòi hỏi tinh thần tập trung cao độ, cũng như luyện cho bé cách thư giãn hợp lý.
 • Nói cách khách, võ thuật là bộ môn lý tưởng giúp cải thiện năng lực tập trung của trẻ, nhờ đó có thể nâng cao thành tích học tập của bé ở cả những bộ môn khác. Bên cạnh đó, học võ thuật dạy cho trẻ tinh thần nhân văn, quảng đại. Vì thế, những người học võ thường hòa đồng, vui vẻ, dễ kết bạn và có mỗi quan hệ rộng hơn. Điều này đặc biệt có lợi cho tương lai của trẻ sau này.

Việt Võ Đạo VOVINAM có mấy đai ?

VOVINAM Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10
VOVINAM Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10
 • Tự vệ nhập môn: Đai xanh dương nhạt hơn màu võ phục, một cấp. Đây là đai dành cho môn sinh mới bắt đầu. Danh xưng: Võ Sinh
 • Lam đai: Ðai xanh dương, có gạch vàng, ba cấp. Thời gian luyện tập mỗi cấp là 6 tháng. Danh xưng: Môn sinh.
 • Chuẩn hoàng đai: Đai vàng viền xanh, một cấp. Đây là đai dành cho các môn sinh trung đẳng dưới 12 tuổi.
 • Hoàng đai: Đai vàng, có gạch đỏ, bốn cấp. Thời gian luyện tập mỗi cấp lần lượt là 2 năm cho Hoàng đai và Hoàng đai nhất, 3 năm cho Hoàng đai nhị và 4 năm cho Hoàng Đai tam. Danh xưng: Hướng dẫn viên cho Hoàng đai, huấn luyện viên cho Hoàng đai nhất, huấn luyện viên cao cấp cho Hoàng đai nhị và võ sư trợ huấn cho Hoàng đai tam.
 • Chuẩn hồng đai: Ðai đỏ viền vàng, một cấp. Thời gian luyện tập là 5 năm và trình tiểu luận võ học khi thi thăng cấp Hồng đai. Danh xưng: Võ sư Chuẩn Cao đẳng.
 • Hồng đai: Ðai đỏ có vạch trắng, sáu cấp. Thời gian luyện tập mỗi cấp là ít nhất 6 năm và trình luận án võ học khi thi thăng cấp, danh xưng: Võ sư Cao đẳng.
 • Bạch đai: Ðai trắng có 4 chỉ tứ sắc xanh, đen, vàng, đỏ, có 1 cấp. Thời gian luyện tập: vô định. Ðây là đai cao nhất dành riêng cho võ sư Chưởng Môn môn phái. Ngày nay do môn phái không còn chức vị Chưởng Môn nên Đai trắng chỉ còn nằm trong lịch sử môn phái. Nhưng hiện nay người sở hữu bạch đai đó chính là ông Nguyễn Văn Chiếu.
VOVINAM
Các loại đai đẳng
Cấp Tự vệ nhập môn Sơ đẳng Trung đẳng Cao đẳng Thượng đẳng
Tên đai Tự vệ Nhập môn Lam đai Hoàng đai Hồng đai Bạch đai
Danh xưng Võ sinh Môn sinh Hướng dẫn viên Huấn luyện viên Võ sư Chưởng môn
Đai Light blue vovinam belt.svg Blue vovinam belt.svg Blue vovinam belt 1stripe.svgBlue vovinam belt 2stripe.svgBlue vovinam belt 3stripe.svg Judo yellow belt.svg Yellow vovinam belt 1stripe.svgYellow vovinam belt 2stripe.svgYellow vovinam belt 3stripe.svg Yellow red vovinam belt.svg Red vovinam belt 1stripe.svgRed vovinam belt 2stripe.svgRed vovinam belt 3stripe.svgRed vovinam belt 4stripe.svgRed vovinam belt 5stripe.svgRed vovinam belt 6stripe.svg Multicolor vovinam grandmaster belt.svg

Ý nghĩa màu đai của võ VOVINAM

 • Xanh lam: Tượng trưng cho màu hy vọng và biển cả, với ý nghĩa người võ sinh đang nuôi hy vọng tiến sâu vào ngành võ thuật và tu dưỡng tinh thần võ đạo.Hiện tại, các màu đai có ý nghĩa như sau:
 • Vàng: Tượng trưng cho màu Vương đạo của Á Đông, với ý nghĩa người võ sinh đang nuôi hy vọng tiến sâu vào ngành võ thuật và tu dưỡng tinh thần võ đạo.
 • Đỏ: Tượng Trưng cho màu máu, màu của lửa sống hào hùng kiên quyết, với ý nghĩa võ thuật và tinh thần võ đạo đã ngấm vào máu huyết, đang lưu thông trong thân thể người môn sinh.
 • Trắng: Tượng trưng cho màu xương, với ý nghĩa võ thuật và tinh thần võ đạo đã ngấm sâu vào xương tủy, biến căn cốt con người biểu trưng cho tinh hoa môn phái.

Kính Mời Quý Phụ Huynh Sớm Đăng Ký Để Được Nhận Ưu Đãi Từ Chương Trình Khuyến Mãi Đặc Biệt:

Hotline: 0908928609 – Tư Vấn Tuyển Sinh Trân Trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *