TIN TỨC SỰ KIỆN

TRANG CHỦ / TIN TỨC

GIÁO DỤC PHÁT TRIỂN NỀN TẢNG TƯ DUY NHẬT BẢN KOGUMAKAI

26/09/2023

Tư Duy Logic Nhật Bản Ở Trường Mầm Non Tương Lai

Nơi nuôi dưỡng và phát huy các bạn nhỏ đạt được khả năng tư duy tốt, trình bày suy nghĩ của bản thân thông qua ngôn ngữ và tìm được niềm yêu thích trong việc học thông qua các hoạt động vui chơi, tương tác với vật thật.

Trường Mầm Non Tương Lai kết hợp chương trình giáo dục Kogumakai từ Nhật Bản với hy vọng có thể giúp cho trẻ tiếp cận môi trường giáo dục chất lượng cao.

Kogumakai là một chương trình giáo dục phát triển tư duy dành cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi. Kogumakai đã có 35 năm thành lập và phát triển trong đó có tới 20 năm nghiên cứu và hoàn thiện chương trình giảng dạy cho trẻ mầm non.

Chúng tôi xây dựng 3 triết lý giáo dục và luôn nỗ lực hết mình để thực hiện đúng 3 triết lý này, đó là:

  • Giáo dục nền tảng tư duy (Kiến thức): Khác với việc “Dạy Trước”, bằng việc sử dụng phương pháp giáo dục phù hợp với độ tuổi mầm non, Kogumakai và Trường Mầm Non Tương Lai giúp trẻ xây dựng và phát triển năng lực tư duy, chuẩn bị nền tảng kiến thức vững chắc cho giai đoạn tiểu học
  • Giáo dục với vật thật (Phù hợp với tâm lý của độ tuổi mầm non, trẻ được tương tác tối đa với học cụ): Cơ bản của giáo dục mầm non chính là cho trẻ thật nhiều cơ hội để tương tác với vật thật. Sai lầm chung của rất nhiều học thuyết giáo dục chính là tập trung quá nhiều việc nhồi nhét kiến thức cho trẻ, cách thức này không thể nuôi dưỡng năng lực tư duy. Do đó, với chúng tôi, cho trẻ học chính là tạo cơ hội để trẻ được vận dụng càng nhiều càng tốt các học cụ phù hợp với nội dung học tập.
  • Giáo dục đối thoại (Nâng cao tính tương tác giữa cô với trò, giữa trò với trò) : Cơ bản của giáo dục mầm non không phải là dạy cho trẻ tập đọc, tập viết. Nắm bắt yêu cầu, suy nghĩ giải quyết vấn đề và sử dụng ngôn ngữ của mình để trình bày mới là cơ bản. Để thúc đẩy “Tư Duy thông qua ngôn ngữ”, điều quan trọng là cần tiến hành thực hành giáo dục đối thoại

Với 3 triết lý này chúng tôi tự tin rằng, chương trình Kogumakai đang xây dựng ở Trường Mầm Non Tương Lai là một phương cách giáo dục không những giúp trẻ vững về kiến thức mà còn kiến tạo ra một môi trường giáo dục giúp trẻ phát huy năng lực cần thiết cho sự thành công, đó chính là sự tự tin, niềm yêu thích, trẻ tự suy nghĩ, tự mình hành động.

Tư Duy Logic Nhật Bản Ở Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10
Tư Duy Logic Nhật Bản Ở Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10

Hoạt động vui chơi với vật thật giúp trẻ có cơ hội tương tác tập thể, kích thích năng lực cá nhân, phát triển tư duy.

Kogumacai
Kogumacai

Học là phải hành, phải có vật thật. Với trẻ mầm non, các em cần được sờ nắm, nhìn tận mắt, bắt tận tay mới có thể hiểu và cảm thụ tốt. Chương trình học trang bị đa dạng về học cụ, đúng với nội dung học, an toàn và tạo cho trẻ sự hào hứng.

Sự kích thích về màu sắc, tò mò và thích thú khi bản thân tự khám phá ra quy luật hoạt động sẽ là nguồn nuôi dưỡng liên tục cho niềm yêu thích học tập. Trẻ cần học cụ nhóm để cùng học với các bạn, học cụ cá nhân để khám phá tiềm năng bản thân. Do vậy, học với trẻ mầm non, nhất định cần môi trường, vật dụng cụ thể

Tư Duy Logic Nhật Bản - Đo lường
Tư Duy Logic Nhật Bản – Đo lường

Học đã hiểu được thì phải nói được. Đa phần trẻ mầm non gặp khó khăn trong việc biểu đạt suy nghĩ, mong muốn của bản thân. Nếu nhìn nhận ngôn ngữ với 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thì trẻ mầm non cần được tập trung phát triển nghe – nói. Học tập thông qua đối thoại với những câu hỏi “vì sao” giúp tối ưu khả năng tư duy và biện luận bằng ngôn ngữ cho trẻ. Khi trẻ nghe đúng, nói đúng, các em sẽ tự tin vào bản thân – điều vô cùng cần thiết để trẻ có thể hoà nhập tốt vào môi trường mới khi vào tiểu học.

Học phải vui, phải thích. Trẻ mầm non đa phần hoạt động là vui chơi. Lớp học ngồi tại chỗ và đơn thuần sách vở không dành cho trẻ trong độ tuổi này. Trẻ cần vận động, vui chơi, được đóng vai… Với các hoạt động đúng theo tâm sinh lý sẽ giúp các em hấp thụ kỹ năng, kiến thức qua các trò chơi, khiến trẻ thấy yêu và hứng thú với việc học.

Tư Duy Logic Nhật Bản - Các Lứa Tuổi
Tư Duy Logic Nhật Bản – Các Lứa Tuổi

Tư duy logic là một trong những yếu tố nền tảng cho việc phát triển khả năng sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Đối với giai đoạn từ 3 đến 6 tuổi, bé hình thành nhận thức thông qua những trải nghiệm và học hỏi từ những sai sót. Do vậy, trong giai đoạn này, bé cần được tiếp xúc với những thử thách tư duy và học cách giải quyết chúng bằng sự tương tác trực tiếp của bản thân với sự vât, sự việc.

Tư Duy Logic Nhật Bản - Lớp 3 Tuổi
Tư Duy Logic Nhật Bản – Lớp 3 Tuổi
Tư Duy Logic Nhật Bản - Lớp 4 Tuổi
Tư Duy Logic Nhật Bản – Lớp 4 Tuổi
Tư Duy Logic Nhật Bản - Lớp 5 Tuổi
Tư Duy Logic Nhật Bản – Lớp 5 Tuổi

Mời Ba Mẹ hãy nhanh tay liên hệ đăng ký để trẻ được tham gia học thử tại Trường Mầm Non Tương Lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *