TIN TỨC SỰ KIỆN

TRANG CHỦ / TIN TỨC

CHẤT SẮT: MUỐN CON THÔNG MINH PHẢI ĂN NHIỀU

26/09/2023

Các nhà khoa học đã chứng minh trẻ ăn ít thực phẩm có chứa chất sắt sẽ giảm khả năng tập trung trong học tập.
Các bé sơ sinh khi ra đời đều có một nguồn dự trữ chất sắt dồi dào, thường đủ cho nhu cầu của bé trong vòng 4-6 tháng.

 

1.Tầm quan trọng của chất sắt

Sữa mẹ và sữa ng thức chứa lượng sắt cần thiết cho nhu cầu của bé, nhưng sữa mẹ giúp bé hấp thụ dưỡng chất này tốt hơn.

Sau 4-6 tháng, khi trẻ bắt đầu tập ăn những thức ăn rắn cũng là lúc mẹ nên bổ sung các thực phẩm chứa chất sắt cho con. Ngũ cốc chính là thực phẩm cung cấp dồi dào chất sắt nhất dành cho bé.

Sắt là nhân tố quan trọng để cơ thể sản xuất hemoglobin, giúp hồng cầu vận chuyển oxy đến các mô và cơ quan trong cơ thể. Thiếu chất sắt có thể dẫn đến thiếu máu, làm giảm khả năng vận động thông thường ở trẻ như đi, nói.
Alan Greene, bác sĩ nhi khoa của DrGreene.com nhận định rằng trẻ bị thiếu máu khả năng mắc bệnh cao hơn so với những đứa trẻ khác. Da thường nhợt nhạt, chán ăn, giảm khả năng tập trung và học tập.

 

2.Thức phẩm chứa hàm lượng chất sắt cao nhất

Các bác sĩ nhi khoa khuyên rằng ngũ cốc tăng cường là thực phẩm tăng cường chất sắt tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Không chỉ chứa hàm lượng sắt cao mà ngũ cốc rất có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ. Chỉ với khoảng ¾ cốc có thể cung cấp cho trẻ 18mg sắt mỗi ngày.

Hay trong mỗi khẩu phần bột yến mạch cung cấp 11mg chất sắt, đáp ứng nhu cầu hàng ngày của trẻ từ 7-12 tháng tuổi. Các sản phẩm ngũ cốc chứa hàm lượng chất sắt khác nhau, vì vậy trước khi mua cho bé, các mẹ cần kiểm tra kỹ để xác định lượng chất sắt trong mỗi loại.

 

3.Các thực phẩm chứa chất sắt khác

Gan gà cũng là một trong những thực phẩm chứa chất sắt tốt cho bé. Trong gan gà cũng chứa lượng sắt khá cao, trung bình khoảng 11mg trong mỗi khẩu phần. Các loại thịt không có lợi cho hệ tiêu hóa của bé giai đoạn này, vì vậy các mẹ cần xay nhuyễn gan trước khi cho bé ăn.

Đậu nghiền, đậu lăng, cải bó xôi hay lòng đỏ trứng cũng là nguồn cung cấp chất sắt tương đối cho bé. Lưu ý trứng có thể gây dị ứng, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sỹ trước khi cho bé ăn loại thực phẩm này.Lưu ý
Khi bé không hấp thụ được các loại thực phẩm giàu chất sắt, cứ sau nửa thìa thức ăn, bạn có thể bổ sung 1 chút sữa mẹ hoặc sữa ng thức cho bé.

Mặc dù các loại trái cây có múi không khuyến khích cho trẻ dưới 12 tháng tuổi, nhưng một số loại thực phẩm giàu vitamin C như mơ, cà chua, dâu tây, dưa và bông cải xanh lại giúp tăng khả năng hấp thu chất  sắt ở trẻ.
Để đảm bảo sức khỏe cho bé trong những năm đầu đời, mẹ nên bổ sung những thực phẩm giàu chất sắt cho bé và đưa con đi xét nghiệm máu thường xuyên nhằm phát hiện kịp thời tình trạng thiếu sắt trong cơ thể.

thực phẩm chứa chất sắt
thực phẩm chứa chất sắt

>>> xem thêm bài viết về mamnontuonglai

Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10 Ưu Đãi Tuyển Sinh GIẢM NGAY 2.600.000 vnđ phí Ghi Danh và Sổ Liên Lạc Điện Tử trong suốt năm học

  • Giảm thêm 630.000 vnđ học phí / Trẻ / Tháng và 1.000.000 vnđ tiền cơ sở vật chất / Trẻ / Năm cho MỖI TRẺ thứ 2 trở đi là anh chị em ruột học cùng cơ sở.

Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10 nhận trẻ từ 12 tháng đến 6 tuổi, chăm sóc Giáo dục – Nuôi dưỡng lấy trẻ làm trung tâm, đa dạng môn ngoại khóa về hình thể, âm nhạc, ngôn ngữ và vui học TOÁN TƯ DUY HOA KỲ A+ MATHNASIUM.Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10 có hệ thống CAMERAminh bạch, cung cấp 24/7 cho hơn 200 phụ huynh của nhà trường miễn phí

HỌC PHÍ TRƯỜNG MẦM NON TƯƠNG LAI QUẬN 10 ĐÃ BAO GỒM

  1. Anh Văn GV Bản Ngữ CANADA
  2. Cảm thụ Âm nhạcĐànORGAN
  3. VOVINAM
  4. Nhịp Điệu AEROBIC
  5. GIẢM 60% học phí TOÁN TƯ DUY HOA KỲ so với ở Trung Tâm (Chỉ có tại Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10)

Quý Phụ Huynh Sớm Đăng Ký Ngay Để Được Nhận Ưu Đãi Từ Chương Trình Khuyến Mãi Đặc Biệt:

Hotline: 0908928609 – Tư Vấn Tuyển Sinh Trân Trọng !
48
48
48

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *