TIN TỨC SỰ KIỆN

TRANG CHỦ / TIN TỨC

Dạy trẻ kĩ năng xử lí tình huống khi con bị bạn đánh

21/06/2023

Khi con bị bạn đánh, đây là một tình huống khó khăn và có thể gây ra cảm giác không thoải mái cho con. Tuy nhiên, đây là một cơ hội để con học hỏi cách xử lý tình huống khó khăn và trở nên mạnh mẽ hơn. Dưới đây là một số kỹ năng và 5 gợi ý giúp trẻ xử lý tình huống khi con bị bạn đánh:

Dạy trẻ cách xử lý khi con bị bạn đánh, 4 câu hỏi

* Cho trẻ xem video ngắn về hành vi đánh bạn.

– Con thấy hành động đánh bạn là đúng hay sai?

– Con có đánh bạn bao giờ không?

– Nếu bị bạn đánh con làm gì?

–  Nếu đánh lại bạn là đúng hay sai?

>> Giáo dục trẻ không được đánh lại bạn khi bị bạn đánh vì bàn tay là để yêu thương chứ không phải để đánh bạn.

xử lý tình huống khi con bị bạn đánh
xử lý tình huống khi con bị bạn đánh

 Dạy trẻ cách tự vệ khi con bị bạn đánh

– Bàn tay là để yêu thương, tay của con không được làm đau người khác( đánh bạn), và bạn khác cũng không có quyền làm đau con. Vì vậy nếu có bạn đánh con, con hãy giữ tay bạn lại, không cho phép bạn làm đau mình.

5 gợi ý cho trẻ ở độ tuổi 6+ khi con bị bạn đánh

 1. Giữ bình tĩnh: Đầu tiên, con cần giữ bình tĩnh và không nên trả đũa bằng cách đánh lại bạn. Điều này sẽ không giải quyết vấn đề và chỉ làm tình huống trở nên tồi tệ hơn.
 2. Nói lên suy nghĩ của mình: Con nên nói lên suy nghĩ của mình với người đánh và cho họ biết rằng hành động của họ gây đau đớn cho con. Tuy nhiên, con cần nói nhẹ nhàng và không nên trút giận ra bằng cách lăng mạ hoặc đe dọa.
 3. Tìm sự giúp đỡ: Nếu con không thể giải quyết vấn đề một mình, con có thể tìm sự giúp đỡ từ những người lớn trong gia đình hoặc những người đang xung quanh. Họ có thể giúp con làm dịu tình huống và giải quyết vấn đề một cách hòa bình.
 4. Học cách giải quyết xung đột: Khi con bị bạn đánh, đó là một cơ hội để con học hỏi cách giải quyết xung đột một cách khôn ngoan và hòa bình. Con có thể học cách lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người khác, và học cách đưa ra các giải pháp hợp tác để giải quyết xung đột.
 5. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia: Nếu con vẫn cảm thấy không thoải mái sau khi con bị bạn đánh, con nên tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia, như các nhà tâm lý học hoặc các chuyên gia giáo dục. Họ có thể giúp con xử lý cảm xúc và học cách giải quyết xung đột một cách hiệu quả.

 

⇒⇒Giáo dục trẻ khi con bị bạn đánh: Không được đánh nhau, biết tự bảo vệ bản thân khi cần

 

 

>>>xem thêm bài viết về mamnontuonglai https://mamnontuonglai.vn/

Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10 Ưu Đãi Tuyển Sinh GIẢM NGAY 2.600.000 vnđ phí Ghi Danh và Sổ Liên Lạc Điện Tử trong suốt năm học

 • Giảm thêm 630.000 vnđ học phí / Trẻ / Tháng và 1.000.000 vnđ tiền cơ sở vật chất / Trẻ / Năm cho MỖI TRẺ thứ 2 trở đi là anh chị em ruột học cùng cơ sở.

Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10 nhận trẻ từ 12 tháng đến 6 tuổi, chăm sóc Giáo dục – Nuôi dưỡng lấy trẻ làm trung tâm, đa dạng môn ngoại khóa về hình thể, âm nhạc, ngôn ngữ và vui học TOÁN TƯ DUY HOA KỲ A+ MATHNASIUM.Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10 có hệ thống CAMERAminh bạch, cung cấp 24/7 cho hơn 200 phụ huynh của nhà trường miễn phí

HỌC PHÍ TRƯỜNG MẦM NON TƯƠNG LAI QUẬN 10 ĐÃ BAO GỒM

 1. Anh Văn GV Bản Ngữ CANADA
 2. Cảm thụ Âm nhạcĐànORGAN
 3. VOVINAM
 4. Nhịp Điệu AEROBIC
 5. GIẢM 60% học phí TOÁN TƯ DUY HOA KỲ so với ở Trung Tâm (Chỉ có tại Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10)

Quý Phụ Huynh Sớm Đăng Ký Ngay Để Được Nhận Ưu Đãi Từ Chương Trình Khuyến Mãi Đặc Biệt:

Hotline: 0908928609 – Tư Vấn Tuyển Sinh Trân Trọng !