TIN TỨC SỰ KIỆN

TRANG CHỦ / TIN TỨC

CÁC NGUYÊN NHÂN KHIẾN BÉ ĐI TIÊU RA MÁU

25/09/2023

CÁC NGUYÊN NHÂN KHIẾN BÉ ĐI TIÊU RA MÁU

    Bé đi tiêu ra máu là dấu hiệu cần được cha mẹ lưu ý nghiêm túc. Một số trường hợp, bé đi tiêu ra máu tự khỏi nhưng cũng có trường hợp, bé cần được mẹ đưa đi khám đề phòng những biến chứng nặng.

Nguyên nhân bé đi tiêu ra máu
Nguyên nhân bé đi tiêu ra máu

Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến bé đi tiêu ra máu:

Rách hậu môn: Một trong những lý do chính khiến bé đi tiêu ra máu là vì hậu môn của bé có vết nứt. Nứt, rách hậu môn có thể do phân quá cứng và to khi bé “rặn”. Nguyên nhân có thể do bé bị táo bón. Một ít máu nhỏ trông như các vệt đỏ được tìm thấy lẫn trong phân của bé.

Dị ứng thực phẩm: Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến bé đi tiêu ra máu. Thực phẩm dễ gây dị ứng cho bé nhất là sữa bò và đậu nành. Máu lẫn trong phân có thể bắt nguồn từ tình trạng bất dung nạp lactose ở bé. Tình trạng này cũng có thể xảy ra khi bé bị dị ứng sữa mẹ hoặc mắc chứng nhiễm trùng đường ruột.

Bệnh tiêu chảy: Bé bị táo bón có thể đi tiêu ra máu và bé mắc tiêu chảy cũng vậy. Nguyên nhân là do vi khuẩn có hại phát triển trong dạ dày của bé làm xáo trộn môi trường vi khuẩn ở đây. Hậu quả là niêm mạc bị tổn thương, dẫn tới phân có lẫn máu. Những bé đang trong giai đoạn bú mẹ hoàn toàn ít bị tiêu chảy vì sữa mẹ ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại.

Mẹ bị nứt núm vú: Bé bú sữa mẹ ở những người mẹ bị nứt núm vú thì bé có thể bị xuất huyết trong phân. Mẹ hãy kiên nhẫn cho bé bú tiếp và tìm cách chữa lành núm vú.

Bổ sung vitamin: Bé đi tiêu ra máu có thể xuất hiện khi mẹ bổ sung vitamin cho bé. Khi mẹ ngưng bổ sung vitamin cho con thì tình trạng đi tiêu ra máu cũng biến mất.

 

>>> xem thêm bài viết về mamnontuonglai

Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10 Ưu Đãi Tuyển Sinh GIẢM NGAY 2.600.000 vnđ phí Ghi Danh và Sổ Liên Lạc Điện Tử trong suốt năm học

  • Giảm thêm 630.000 vnđ học phí / Trẻ / Tháng và 1.000.000 vnđ tiền cơ sở vật chất / Trẻ / Năm cho MỖI TRẺ thứ 2 trở đi là anh chị em ruột học cùng cơ sở.

Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10 nhận trẻ từ 12 tháng đến 6 tuổi, chăm sóc Giáo dục – Nuôi dưỡng lấy trẻ làm trung tâm, đa dạng môn ngoại khóa về hình thể, âm nhạc, ngôn ngữ và vui học TOÁN TƯ DUY HOA KỲ A+ MATHNASIUM.Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10 có hệ thống CAMERAminh bạch, cung cấp 24/7 cho hơn 200 phụ huynh của nhà trường miễn phí

HỌC PHÍ TRƯỜNG MẦM NON TƯƠNG LAI QUẬN 10 ĐÃ BAO GỒM

  1. Anh Văn GV Bản Ngữ CANADA
  2. Cảm thụ Âm nhạcĐànORGAN
  3. VOVINAM
  4. Nhịp Điệu AEROBIC
  5. GIẢM 60% học phí TOÁN TƯ DUY HOA KỲ so với ở Trung Tâm (Chỉ có tại Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10)

Quý Phụ Huynh Sớm Đăng Ký Ngay Để Được Nhận Ưu Đãi Từ Chương Trình Khuyến Mãi Đặc Biệt:

Hotline: 0908928609 – Tư Vấn Tuyển Sinh Trân Trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *