TIN TỨC SỰ KIỆN

TRANG CHỦ / TIN TỨC

Ba mẹ xử trí như thế nào khi trẻ nhỏ đánh bạn

21/06/2023

Khi trẻ nhỏ đánh bạn, hãy kiên nhẫn và bình tĩnh để không gây thêm sự căng thẳng. Hãy giúp trẻ hiểu rằng hành động đánh người không phải là một hành động đúng đắn.3 bước xử trí khi trẻ nhỏ đánh bạn

Tìm hiểu 3 nguyên nhân khi trẻ nhỏ đánh bạn

  1. Bé có một nhu cầu, mong muốn, bức xúc gì đó thẳm sâu bên trong chưa được giải tỏa, nên bé cần xả ra bằng một hình thức khác. Do còn non nớt, lựa chọn của bé không chính xác và có thể gây đau cho người khác. Thường bé cũng không ý thức được hậu quả việc làm của mình có thể gây ra.
  2. Bé có ý muốn tiếp cận hoặc chơi với bạn kia. Hoặc muốn gây sự chú ý với bạn. Hoặc có sự tò mò, muốn tìm hiểu rõ hơn về bạn. Nhưng do chưa trưởng thành và chưa được hướng dẫn, bé không biết cách thể hiện các mong muốn, dẫn đến biểu hiện hành vi đánh người khác.
  3. Mặc dù phim siêu nhân thường giáo dục cho trẻ nhỏ về những giá trị như lòng dũng cảm, sự kiên nhẫn và sự tự tin, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý và hành vi của trẻ.Nếu trẻ nhỏ chỉ xem phim siêu nhân mà không có sự giám sát hoặc hướng dẫn từ người lớn, trẻ có thể lấn át bởi cảm xúc và hành động của các nhân vật siêu nhân mà bé xem, dẫn đến việc bé mô phỏng những hành động không an toàn hoặc bạo lực.

Các bước xử trí khi trẻ nhỏ đánh bạn, 3 bước

Bước 1: Thảo luận với trẻ: Hãy trò chuyện với trẻ để hiểu nguyên nhân tại sao khi trẻ nhỏ đánh bạn

Bước 2: Giải thích lẽ phải cho con. “Đánh bạn là không đúng. Việc đánh bạn làm cho bạn đau”., hoặc “Con đẩy bạn nhanh vậy, làm cho bạn ngã xuống đất, với độ cao từ trên xuống dưới như vậy, có thể sẽ rất nguy hiểm”.

Bước 3: Đưa cho con giải pháp thay thế, giúp con diễn đạt ra bằng lời các cảm xúc, suy nghĩ, mong muốn của mình. Càng cụ thể, chi tiết càng tốt.

khi trẻ nhỏ đánh bạn
khi trẻ nhỏ đánh bạn

 

Ba mẹ cần nhớ khi trẻ nhỏ đánh bạn

Việc đánh mắng, kỷ luật trẻ bằng bạo lực hoặc hình phạt khi trẻ nhỏ đánh bạn chỉ giúp người lớn khẳng định thế thượng phong, làm cho trẻ thấy sợ hãi và ngày càng tìm cách tinh vi hơn để đối phó, chứ không bao giờ có tác dụng giáo dục thực sự, không giúp trẻ thay đổi nhận thức và hành vi.

Khi trẻ nhỏ đánh bạn tìm cách lắng nghe, thấu hiểu dựa trên nền tảng của sự yêu thương không chỉ là cách hiệu quả nhất nâng đỡ sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, mà còn giúp chính người lớn dạy trẻ như cha mẹ và thầy cô giáo trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn, hạnh phúc hơn.

⇒ Nếu trẻ nhỏ muốn xem phim siêu nhân, ba mẹ cần đảm bảo cho trẻ xem các bộ phim phù hợp với độ tuổi và phải giám sát trẻ nhỏ khi xem. Ba mẹ cũng nên giải thích cho trẻ về những giá trị tích cực và những hành động an toàn mà trẻ cần học tập từ các nhân vật siêu nhân

******Bài kỳ sau :Giúp con xử lý tình huống khi bị bạn đánh

>>>xem thêm bài viết về mamnontuonglai https://mamnontuonglai.vn/

Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10 Ưu Đãi Tuyển Sinh GIẢM NGAY 2.600.000 vnđ phí Ghi Danh và Sổ Liên Lạc Điện Tử trong suốt năm học

  • Giảm thêm 630.000 vnđ học phí / Trẻ / Tháng và 1.000.000 vnđ tiền cơ sở vật chất / Trẻ / Năm cho MỖI TRẺ thứ 2 trở đi là anh chị em ruột học cùng cơ sở.

Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10 nhận trẻ từ 12 tháng đến 6 tuổi, chăm sóc Giáo dục – Nuôi dưỡng lấy trẻ làm trung tâm, đa dạng môn ngoại khóa về hình thể, âm nhạc, ngôn ngữ và vui học TOÁN TƯ DUY HOA KỲ A+ MATHNASIUM.Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10 có hệ thống CAMERAminh bạch, cung cấp 24/7 cho hơn 200 phụ huynh của nhà trường miễn phí

HỌC PHÍ TRƯỜNG MẦM NON TƯƠNG LAI QUẬN 10 ĐÃ BAO GỒM

  1. Anh Văn GV Bản Ngữ CANADA
  2. Cảm thụ Âm nhạcĐànORGAN
  3. VOVINAM
  4. Nhịp Điệu AEROBIC
  5. GIẢM 60% học phí TOÁN TƯ DUY HOA KỲ so với ở Trung Tâm (Chỉ có tại Trường Mầm Non Tương Lai Quận 10)

Quý Phụ Huynh Sớm Đăng Ký Ngay Để Được Nhận Ưu Đãi Từ Chương Trình Khuyến Mãi Đặc Biệt:

Hotline: 0908928609 – Tư Vấn Tuyển Sinh Trân Trọng !
48