Tổng lượt: 129373
Đang Online: 19

CÁC NGUYÊN NHÂN KHIẾN BÉ ĐI TIÊU RA MÁU

CÁC NGUYÊN NHÂN KHIẾN BÉ ĐI TIÊU RA MÁU

 

    Bé đi tiêu ra máu là dấu hiệu cần được cha mẹ lưu ý nghiêm túc. Một số trường hợp, bé đi tiêu ra máu tự khỏi nhưng cũng có trường hợp, bé cần được mẹ đưa đi khám đề phòng những biến chứng nặng.

Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến bé đi tiêu ra máu:

Rách hậu môn: Một trong những lý do chính khiến bé đi tiêu ra máu là vì hậu môn của bé có vết nứt. Nứt, rách hậu môn có thể do phân quá cứng và to khi bé "rặn". Nguyên nhân có thể do bé bị táo bón. Một ít máu nhỏ trông như các vệt đỏ được tìm thấy lẫn trong phân của bé.

Dị ứng thực phẩm: Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến bé đi tiêu ra máu. Thực phẩm dễ gây dị ứng cho bé nhất là sữa bò và đậu nành. Máu lẫn trong phân có thể bắt nguồn từ tình trạng bất dung nạp lactose ở bé. Tình trạng này cũng có thể xảy ra khi bé bị dị ứng sữa mẹ hoặc mắc chứng nhiễm trùng đường ruột.

Bệnh tiêu chảy: Bé bị táo bón có thể đi tiêu ra máu và bé mắc tiêu chảy cũng vậy. Nguyên nhân là do vi khuẩn có hại phát triển trong dạ dày của bé làm xáo trộn môi trường vi khuẩn ở đây. Hậu quả là niêm mạc bị tổn thương, dẫn tới phân có lẫn máu. Những bé đang trong giai đoạn bú mẹ hoàn toàn ít bị tiêu chảy vì sữa mẹ ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại.

Mẹ bị nứt núm vú: Bé bú sữa mẹ ở những người mẹ bị nứt núm vú thì bé có thể bị xuất huyết trong phân. Mẹ hãy kiên nhẫn cho bé bú tiếp và tìm cách chữa lành núm vú.

Bổ sung vitamin: Bé đi tiêu ra máu có thể xuất hiện khi mẹ bổ sung vitamin cho bé. Khi mẹ ngưng bổ sung vitamin cho con thì tình trạng đi tiêu ra máu cũng biến mất.


Theo mevabe

Trường Mầm Non Tương Lai, Quận 10

 
Bài viết cùng chủ đề
→ MUỐN CON THÔNG MINH PHẢI ĂN NHIỀU CHẤT SẮT
Trang :  1